Sinh viên bỏ học ra làm thợ sửa chữa điện nước

Tâm sự chia sẻ của một sinh viên năm 2 bỏ học quyết định đi làm thợ sửa chữa điện nước.

Nam một sinh viên năm thứ 2 trường đại học công nghiệp đã quyết định nghỉ việc học và chuyển sang làm thợ sửa chữa điện nước tại hà nội, do từ nhỏ Nam rất thích tháo lắp,sửa chữa các thiết bị điện tử, đến năm học cấp 3 Nam đã có thể tự lắp đặt các ổ cắm điện, sửa chữa các ổ điên, công tắc, bóng đèn bị hỏng trong gia đình, Nam chia sẻ luôn cảm thấy vui mỗi khi giúp được gia đình. Và từ sở thích đó Nam quyết định thi vào ĐH Công Nghiệp Hà Nội, với lực học không phải khá giỏi nhưng vì sở thích Nam đã cố gắng và thi đỗ vào trường.

lắp đặt sửa chữa điện nước tai nhà hà nội

Tuy nhiên sau 2 năm học trên ghế nhà trường, Nam cảm thấy chán nản vì không được tiếp xúc trực tiếp với các hệ thống điện, thiết bị điện như Nam muốn mà chủ yêu là học lý thuyết, học những môn học Nam không mấy hứng thú và cũng vì lực học không tốt lên việc học trở nên khó khăn hơn.

Và sau 2 năm học, Nam đã quyết định nghỉ học đi theo sở thích của mình, Nam xin vào học một trung tâm đào tạo nghề về sửa chữa điện nước nhà dân, điện công nghiệp. Sau 6 tháng đào tạo nghề Nam bắt đầu đi làm và xin việc tại một trung tâm điện nước tại Hà Nội và đó chính là Điện Nước AZ Hà Nội – đơn vị chuyên thi công, lắp đặt, sửa chữa điện nước tại Hà Nội, mới vào Nam theo phụ các thợ sửa chữa điện nước chính của trung tâm, với khoảng 2 tuần như vậy Nam đã quen dần với công việc sửa chữa điện nước.

Từ đó Nam được tự mình đi sửa chữa điện nước tại nhà, địa điểm do trung tâm phân công cho Nam.

Nam chia sẻ: những ngày đầu tự đi làm cũng hơn thiếu tự tin do chỉ có một mình , lại không giỏi giao tiêp do chưa có kinh nghiệm tiếp xúc thực tế nhiều. Đến nới gọi điện khách dẫn vào cũng không nói gì nhiều ngta bảo hỏng chỗ nào thì mình sửa, sửa xong khách hỏi bao nhiêu cũng lúng túng không biết lấy sao, nhớ lại những lúc theo các anh khác thì họ lấy thế này , thế kia cũng bắt trước lấy theo, viết hóa đơn cho khách xong rồi vê, vài lần đầu như vậy có lần lấy thì rẻ quá, có lần thì hơi đắt…

Đó là những ngày đầu mới đi làm, còn giờ đây sau 2 năm làm việc cho trung tâm Điện Nước AZ Hà Nội, Nam đã trưởng thành hơn, tay nghề cao hơn, kinh nghiệm làm việc giao tiếp cũng tốt hơn. Ngoài việc lắp đặt, sửa chữa điện nước dân dụng, Nam còn tham gia các công trình điện nước lớn nhỏ, việc tham gia thi công điện nước công trình tại Hà Nội giúp Nam có thua nhập hơn 10 triệu 1 tháng Nam có thể tự lo cho cuộc sống của mình và còn gửi về cho gia đình.

Nam chia sẻ: Mới đầu khi quyết định nghỉ học, mình cũng khá sợ do đi học 2 năm mất rất nhiều tiền của bố mẹ,và  không biết phải nói sao với gia đình tuy nhiên bố mẹ đã động viên mình thay vì mắng tránh và đó là động lực giúp mình tiếp tục trên con đường, và mình đã không sai lầm vì điều đó.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *