Đã mấy chục năm nay, người dân tại ấp Mỹ Thạnh, tỉnh An Giang sống trong cảnh ko điện, ko nước

Đã mấy chục năm nay, người dân tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, quận, huyện Long Xuyên, tỉnh An Giang sống trong cảnh ko có điện, nước sinh sống . Bà con đã nhiều lần kiến nghị với ngành tính năng, nhưng tới nay vẫn chưa có thành quả .

Đã mấy chục năm nay, người dân tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang sống trong cảnh ko có điện, nước sinh sống . Bà con đã nhiều lần kiến nghị với ngành tính năng, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả .

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

Những đứa trẻ ở ấp Mỹ Thạnh hàng đêm vẫn phải đánh vật với con chữ dưới ánh đèn dầu tù mù. (Ảnh: Công An TP.HCM)

xem thêm: https://diennuocaz.com/nguoi-dan-o-toa-nha-b10a-nam-trung-yen-cau-giay-ha-noi-khon-kho-vi-mat-nuoc.html

Đã ngoài 80 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Bộ chưa một lần được sử dụng điện lưới quốc gia. Ông cho thấy, xã Mỹ Hòa Hưng có 9 ấp nhưng chỉ có ấp Mỹ Thạnh là không có điện và nước sinh sống . Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị, nhưng mấy chục năm nay người dân chỉ nhận được những lời hứa suông.

“Nhà tôi sống ở xã Mỹ Hòa Hưng 3 đời rồi nhưng từ trước tới nay không hề có điện và nước để sinh hoạt . mỗi ngày, chúng tôi phải sử dụng nước sông để ăn uống và sử dụng đèn dầu để thắp sáng. Dân chúng tôi muốn cấp trên quan tâm để có điện sinh hoạt”, ông Bộ nói.

Muốn cuộc sống đỡ cơ cực hơn, gia đình bà Nguyễn Thị Hưởng và 3 nhà liên kế cũng có mua một cái máy phát điện. tuy vậy, để tiết kiệm hàng ngày chiếc máy này chỉ duy trì từ 18h30 tới 21h. Bởi mỗi giờ máy chạy phải tiêu tốn 0,5 lít dầu diesel tương đương khoảng 10.000 đồng. Đây là một số tiền khá lớn đối với người dân nơi đây.

Cũng bởi không có nước sạch để sử dụng, mọi sinh sống của người dân nơi đây đều dùng trực tiếp nước sông ko qua xử lý. Về lâu dài, việc sử dụng nước như thế sẽ rất tác động rất lớn tới sức khỏe của bà con.

Toàn ấp Mỹ Thạnh hiện có 327 hộ với 1.725 nhân khẩu, trong đó có 15 hộ nghèo và 25 hộ cận nghèo. Thu nhập chính của bà con là bán hàng rong, chài lưới và đưa đò. giải thích về việc nơi đây vẫn chưa có điện, nước sinh sống, UBND xã Mỹ Hòa Hưng nghĩ là, ấp Mỹ Thạnh nằm trên một cồn nhỏ tách biệt với 8 ấp còn lại nên việc kéo điện lệ phí quá cao, địa phương ko có khả năng đầu tư.

Chỉ cách thành phố Long Xuyên chưa đầy một cây số, thế nhưng đã mấy chục năm nay ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng luôn trong tình trạng không có điện, nước để sinh hoạt . vì thế, mỗi ngày, mong mỏi lớn nhất của những người cao niên nơi đây là có điện, để con cháu họ được học tập đàng hoàng.

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *