Ống nhựa dùng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một phương án mới trong việc thi công và lắp đặt điện nước

Trong công trình dân dụng cũng như công nghiệp, dây điện buộc phải được bảo vệ trong điều kiện hữu hiệu có thể. vì vậy, việc cho ra đời ống nhựa sử dụng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một phương án mới trong việc thi công và lắp đặt điện nước

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

 

Xem thêm: https://diennuocaz.com/gioi-thieu-mot-vai-net-chinh-ve-ung-dung-bien-tan-vacon-trong-dieu-khien-tu-dong-hoa-trong-toa-nha.html

Trong công trình sửa điện nước Dân dụng cũng như công nghiệp, dây điện buộc phải được bảo vệ trong điều kiện hữu hiệu có thể. do đó, việc cho ra đời ống nhựa dùng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một giải pháp mới trong việc thiết kế và lap dat dien nuoc

Trên thị trường hiện tại có những loại ống luồn phổ biến như sau: ống luồn tròn, ống luồn dẹt, ống luồn đàn hồi (ruột gà). Tùy theo cách thi công mà chúng ta chọn một trong ba loại ống luồn trên. Để dùng một cách an tâm và hiệu quả, bạn nên lưu tâm một số điểm sau:

Các điều nên khi thi cong dien nuoc :
– Ống luồn tròn thường được dùng để luồn dây điện âm tường, luồn trong sàn bêtông, nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. do vậy, bạn nên lắp đặt ống luồn sao cho ko ảnh hưởng tới kết cấu bê tông của dự án .
– Nên dùng ống luồn đúng mục đích dùng như ống luồn dây điện chỉ dùng cho ngành điện, ko nên sử dụng để dẫn nước, dẫn gas…
– Nên sử dụng ống luồn đúng tiêu chuẩn . hiện nay có các nhãn hiệu ống luồn có uy tín và đúng chất lượng là AC, Comet, Clipsal… các sản phẩm ống luồn này được kiểm tra rất khắt khe về độ chịu va đập, độ chịu nén và năng lực chống cháy cao.
– Trước khi thiết kế ống luồn, chúng ta cần tính toán chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ ống luồn phù hợp với số lượng dây dẫn luồn trong đó.
– Nên dùng các đồ đạc chuyên dụng để cắt ống, uốn cong hay luồn dây điện vào ống.
– Đối với dây điện lắp nổi thì nên chọn ống luồn dẹt. Ống luồn dẹt được thiết kế rất thuận lợi cho việc thi công và Sửa chữa giống như đảm bảo mỹ quan của kiến trúc.
– Lắp đặt ống luồn ở những nơi có nhiệt độ cho phép, phù hợp với tiêu chí của ống luồn.
– Với hệ thống dây dẫn Điện thi công ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường gạch ống… bạn nên dùng ống luồn đàn hồi vì loại này có trọng lượng nhẹ và mềm dẻo dễ uốn mọi hình dạng . mặt # ống đàn hồi thường có giá rẻ hơn những loại ống luồn khác.
Những điều không nên khi sua dien nuoc tai nha :
– Không nên luồn dây điện quá chặt vào ống luồn. Vì như thế bạn không thể luồn dây điện thêm vào khi có nhu cầu cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện.
– Khi sửa chữa nhà, bạn tránh để máy khoan hay thiết bị đục bêtông làm bể ống luồn.
– Đối với ống luồn lắp nổi, không móc hoặc treo bất kỳ vật gì nặng lên trên ống.
– Ống luồn lắp nổi phải được lắp kín, vì các khoảng hở sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng.
– Không dùng ống luồn kém chất lượng, dễ gây ra hư hỏng như bể, gãy, móp ống, độ chịu lực kém…
Việc dùng ống luồn dây điện âm tường hay lắp nổi, không những đảm bảo an tâm cho dây điện luồn bên trong đó mà còn tăng độ mỹ thuật cho dự án và cho nhà bạn.

Trong công trình dân dụng cũng như công nghiệp, dây điện cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất có thể. vì vậy, việc cho sinh ra ống nhựa dùng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một phương án mới trong việc sửa điện nước quận huyện

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *