Cách lắp đặt hệ thống kết nối RO cho máy lọc nước

1. Khoan lỗ để bắt vòi nước : vòi nước cần phải đặt ở vị trí thuận lợi và mỹ thuật, phải có một mặt phẳng thuận tiện để dễ dàng khoan lỗ. Theo kinh nghiệm của tho sua dien nuoc tai nha của chúng tôi thì nên khoan lỗ trên bồn rửa chén.

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

 

xem thêm: https://diennuocaz.com/nhung-cong-trinh-vi-pham-trat-tu-xay-dung-can-phai-dung-cap-dien-nuoc.html

Đầu tiên khóa đường nước sinh sống trước khi lắp đặt . bình thường có một ống nhựa nối giữa đường nước sinh hoạt và vòi rửa chén. buộc phải tháo ống nhựa vào vòi rửa chén hoặc từ đường nước sinh sống .

Nếu ko gian trên bồn rửa chén quá chật hẹp, có thể đặt vòi nước thuần khiết bên cạnh bồn rửa chén. tuy vậy khi lắp đặt cần phải nên nhớ các ngăn kệ của bồn rửa chén khi lap dat dien nuoc

Nếu có bề mặt làm = gạch sứ thì phương pháp khoan lỗ tương tự nhau như bồn rửa làm = vật liệu tổng hợp .

Quan tâm : Mặc dù quy chuẩn khoan lỗ không phức tạp nhưng buộc phải hết sức lưu ý khi khoan bồn rửa chén làm = vật liệu tổng kết vì dễ vỡ .Lỗ khoan có kích thước 1/2” hay 11mm. đầu tiên sử dụng mũi khoan bé để khoan mồi sau đó sử dụng mũi khoan 11mm. Giữ mũi khoan và ấn nhẹ xuống từ từ .Khi đã khoan xong lỗ cần vệ sinh bề mặt lỗ khoan. Qui trình na ná với bồn bằng thép hoặc inox. Lau sạch bụi kim loại sau khi khoan.

 

2. Gắn nguồn nước vào bộ lọc :

Lưu ý : nguồn nước cung cấp phải là nguồn nước lạnh hoặc nguội, không sử dụng nước nóng vì có thể làm hỏng hệ thống RO

– Xác định van khóa vòi nước sinh sống dưới bồn bếp, khóa chặt nó. Mở vòi nước nước sinh sống để chảy hết nước trong ống và giải phóng áp lực. Nếu có đường nước nóng phải được khóa chặt ko cho nước nóng chảy qua, nếu nước vẫn còn tiếp tục chảy thì phải khóa van nước chính trong nhà.

– Lấy khớp nối vòi nước sinh sống trong bộ RO, đặt khớp nối này vào đường ống nước sinh hoạt rồi mới gắn vòi nước sinh sống sau ( ghi nhớ nên dùng băng keo lụa quấn quanh khớp nối để tránh rỉ nước )

– Gắn khớp nối trên vào đường ống sinh hoạt

– Vui lòng làm theo bảng chỉ dẫn lắp đặt cho 2 loại ống nhựa:

– Ống nhựa mềm: tháo rời các khớp nối từ vòi nước sinh họat. nhẹ nhàng lắp đặt các khớp nối nhựa vào trong ống dẫn, rồi vặn chặt các ống dẫn và khớp nối.

– Ống nhựa cứng: na ná ống nhựa mềm nhưng phải cắt một đọan ống dẫn 1 – 2cm để có thể đặt các khớp nối giữa vòi và ống dẫn ( lưu ý nên sử dụng băng keo lụa trong khớp nối để tránh rỉ nước )

3.Gắn van cầu vào thùng chứa:

Quan tâm : không được chạm tới van khí trên thùng chứa .Van này được bảo vệ bởi một nắp nhựa màu xanh của nhà sản xuất

– Dùng băng keo lụa băng quanh khớp nối kim loại trên đỉnh của thùng chứa nước ( ít nhất 3 vòng )

-Vặn van cầu vào trong khớp nối kim loại này

– Kết nối ống nhựa từ bộ lọc RO tới thùng chứa nước

4.Kết nối các ống :

Chú ý :khi cắt các ống nhựa cần phải xác định chiều dài giữa máy lọc RO với các bộ phận khác

5.Kết nối với máy làm nước đá (tùy chọn) :nếu máy làm nước đá đặt trong khoảng cách 25 feet (#7,5 m) so với bộ RO thì dùng ống nhựa 1/4”, nếu khoảng cách lớn hơn thì sử dụng ống nhựa 3/8”. buộc phải lắp đặt 1 khớp nối chữ T giữa đường ra của bộ lọc RO với vòi nước thuần khiết và máy làm nước đá. Nên lắp đặt 1 van cầu vào máy làm nước đá,van này cần khóa kỹ sau khi nước đã đầy.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *