Ngổn ngang câu chữ “Nguy hiểm cấm sờ” của những trạm điện ven đường

Sau khi được lắp đặt hệ thống điện “rác trời”, vỉa hè của nhiều tuyến phố lại trở thành “bãi rác” lắp công tơ, dây điện, tủ điện… Những “công trình” này gây cản trở giao thông và rình rập những hiểm nguy khôn lường.

Thi công điện nước

Ngổn ngang “đầu lâu xương chéo” mà tho sua dien nuoc đã để lại

Sau khi hạ ngầm những loại dây điện, dây cáp viễn thông, hàng trăm trạm biến áp được đặt chềnh ềnh giữa vỉa hè các tuyến đường nội đô Hà Nội. Đơn cử như trên đường Nguyễn Lương Bằng, nhiều đoạn vỉa hè chỉ rộng hơn 1m nhưng được “tận dụng” đặt tới 3-4 trạm biến áp, chiếm luôn lối đi của người đi bộ. Vỉa hè bị bít, nhiều người đi bộ phải nhảy xuống lòng đường!

Cấm sờ bốt điện

Hộp điện ” nguy hiểm – cấm sờ” đối với các dòng chữ ” dịch vụ sửa điện nước ” chiếm cả lối đi

Trên đường Nguyễn Trãi, các trạm biến áp được treo bảng “đầu lâu xương chéo” ghi rõ dòng chữ nguy hiểm cấm sờ nhưng chỉ cảnh báo ở một phía. Người đi đường rùng mình khi thấy những đường dây điện to tướng hở cả lõi đồng bên trong nằm sát dưới mặt đất. Trong khi đó, rất nhiều đoạn vỉa hè, con trẻ cứ vô tư nô đùa cạnh các tủ điện.

Tình cảnh này khiến người dân hết sức bức xúc. Anh Nguyễn Chí Cường ở 78 Nguyễn Trãi bất bình: “Dọn “rác trời” lại trơ ra rác vỉa hè, kéo theo sự nguy hại đến tính mạng của người dân. nếu không có cách làm hiệu quả thì để rác trời cho xong”. Theo anh Cường, các tủ điện đặt dưới vỉa hè trên đoạn đường Nguyễn Trãi này rất dễ bị chập điện dẫn đến cháy nổ vì mùa mưa đoạn đường này thường xuyên ngập chìm trong nước.

Ảnh cấm sờ điện

Trên đường Nguyễn Lương Bằng, cứ vài mét lại hiện ra 1 tủ điện

“Biết họ lắp tủ điện ở vỉa hè, tôi đã phản đối nhưng không được. Đường của nhà nước dân chúng tôi chỉ biết phản ánh thôi, tới khi có người bị điện giật chết rồi mới đổ lỗi cho nhau thì đã quá muộn”, cụ bà Nguyễn Thị Nhi – 83 tuổi, ở 42 Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa) than phiền.

“Luôn đảm bảo an tâm về điện”

Đồng lòng với những bất bình của nhân dân quanh việc “tận dụng” vỉa hè để đóng trạm biến áp, Phó Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (Đống Đa) – bà Phạm Thị Thuý Hà – cho thấy : Ngay từ tháng 7, khi lắp đặt các hạng mục hạ ngầm đường cáp điện, phường Nam Đồng đã đề nghị chủ đầu tư có biện pháp di chuyển ngay một vài trạm biến áp. Nhưng tới nay vẫn ko được thực hiện . Bà Hà thừa nhận một số trạm biến áp đặt sát trên vỉa hè phố Nguyễn Lương Bằng là chưa hợp lý, nằm chắn hết chiều rộng vỉa hè, cản trở người đi lại . thêm nữa, đây là đoạn đường thường xuyên ngập úng khi trời mưa. Khoảng cách mặt vỉa hè tới đáy hộp chỉ cao 50cm là không an tâm, rất dễ chập điện, gây nguy hiểm người đi đường và nhà dân gần đó. Đường dây vào hộp lưu điện bị cắt trộm trơ cả lõi đồng

Bàn bạc với Dân trí, thay mặt chủ đầu tư, ông Nguyễn Quang Hà – Phó Giám đốc Ban duy trì Giao thông đô Thị Hà Nội (Sở GTVT) – thừa nhận việc đặt các trạm biến áp gây cản trở người đi bộ trên vỉa hè ở một vài tuyến phố. Ông Hà nói: “Chúng tôi ko khuyến khích người dân tiếp xúc với hộp lưu điện, đã khuyến cao bằng hình ảnh đầu lâu xương chéo. Còn việc đi ngầm cáp điện là mục tiêu của TP. nếu không đặt tủ điện trên vỉa hè thì ko bao giờ hạ ngầm cáp được”.

Theo ông Hà, những “cái bẫy” này sẽ đảm bảo an tâm về điện. Chủ đầu tư và góp ý đã nghiên cứu kỹ vấn đề này. Về độ cao của các hộp điện đảm bảo an tâm về mùa mưa. Sau khi hoàn thành, Ban quản lý dự án Giao thông đô thị sẽ bàn giao hoàn toàn cho ngành điện. Đơn vị này sẽ chủ động cắt điện nếu như có úng lụt, và điện tự ngắt nếu như bị rò rỉ.

xem thêm: https://diennuocaz.com/tho-quet-voi-son-nuoc-sua-dien-nuoc-nhung-nghe-nguy-hiem-nhat-hien-nay.html

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *