Những nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố về cháy chập điện nhà bạn

I/ SỰ CỐ SÉT
 
1/SÉT LAN TRUYỀN LÀM HƯ HỎNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO?
 
Vi mạch điện tử ngày nay được ứng dụng thoáng mát trong tất cả các lĩnh vực. Các dây chuyền gia công trong các ngành công nghiệp đều được tự động hoá nhờ vận dụng các bộ vi xử lý. Các bộ vi xử lý càng nhiều chức năng thì nó càng dễ bị hỏng hóc nếu nguồn điện không được bảo vệ tốt. Theo kinh nghiệm của tho sua dien nuoc tai ha noi chúng tôi thì Sét là một trong những căn nguyên làm hỏng các thiết bị có gắn vi mạch.
Khi có sét đánh vào một dự án nào đó, các dây điện, dây điện thoại, dây tín hiệu gần đó sẽ hiện ra xung sét với điện áp rất cao, khoảng 6kV, cao hơn điện áp làm việc bình thường của chúng nhiều lần. Các xung sét này sẽ chạy theo dây dẫn (dây điện hay dây điện thoại…) đến các cơ quan, nhà xưởng làm hư hỏng các thiết bị xài điện hay điện thoại.
Sét đánh cách xa cơ quan, nhà xưởng trong vòng 5km cũng gây tác động đến cơ quan mình. như thế, có khi tại cơ quan của mình trời đang nắng nhưng cách đó vài cây số trời mưa có sét đánh, các thiết bị điện tử cũng bị hư hại do sét đánh.
 
 
Hình 1: Một bo mạch điện tử bị hư hại do sét đánh mà thợ thi cong dien nuoc chúng tôi đã từng gặp
 
Sét thường theo các đường dây điện đi vào ổ cắm do đó các thiết bị xài điện đều có nguy cơ bị sét đánh. Sét còn theo các đường dây điện thoại để vào nhà. do đó, các thiết bị xài dây điện thoại như máy fax, modem, tổng đài điện thoại… Đều có thể bị hư hại do sét đánh. Sét còn theo các đường dây ăngten tivi, dây camera, dây mạng máy tính để gây hư hại cho các thiết bị này.
Xung sét tồn tại một thời gian rất ngắn, thường vào khoảng vài chục µs. do đó, các thiết bị bảo vệ khác như cầu chì, cầu dao tự động không chống sét được do ko tác động kịp. Để chống sét, người ta gắn thiết bị chống sét lan truyền trên các dây điện, dây điện thoại, dây ăng ten…
 
II/SỰ CỐ NGUỒN
 
CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐIỆN LƯỚI
 
Có 9 sự cố trên điện lưới, chia thành ba mức độ như sau:
 
1/ Sự cố mức 1, (3 sự cố)
 
+ 1. Sự cố mất điện: Điện áp cấp vào bằng 0
+ 2. Sự cố sụt áp: Điện áp vào thấp hơn mức thiết bị hoạt động được
+ 3. Sự cố quá áp: Điện áp vào cao trên mức thiết bị duy trì được.
 
3 sự cố trên làm cho thiết bị điện tử ngừng duy trì đột ngột. Do ngừng bất thình lình nên mô tơ của đĩa cứng trong PC, hay mô tơ của đầu đĩa than dừng quay bất thình lình trong khi kim chưa kịp nhấc lên, vẫn chạm vào đĩa. dẫn đến hư hại cho kim và cho cả đĩa. Ngoài ra với PC, việc thiết bị ngừng hoạt động đột bất ngờ còn làm tác động đến tư liệu phần mềm. Các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi.
 
2/ Sự cố mức 2, (2 sự cố)
 
+ 4. Sự cố thấp áp tạm thời: Điện áp vào thấp bất thình lình trong 1 thời gian ngắn
+ 5. Sự cố quá áp tạm thời: Điện áp vào cao đột ngột trong 1 gian ngắn.
 
2 sự cố trên làm cho điện áp vào cấp cho thiết bị ko ổn định. Điện áp quá thấp hoặc quá cao đột ngột làm cho dòng một chiều nuôi các linh kiện điện tử trên bo mạch cũng bị ảnh hưởng . 1 số linh kiện hoạt động ko ổn định sẽ làm cho toàn bộ thiết bị hoạt động ko ổn định.
 
 
3/ Sự cố mức 3, (4 sự cố)
 
+ 6. Sự cố xung điện: Điện áp cấp vào ko liên tiếp mà dạng xung gián đoạn
+ 7. Sự cố nhiễu trên lưới điện: Do tác động của các nguồn gây nhiễu khác nhau
+ 8. Sự cố trượt tần: Tần số của dòng điện ko ổn định mà bị biến thiên liên tục
+ 9. Sự cố sóng hài: Do ảnh hưởng từ các nguồn gây sóng hài khác nhau .
 
4 sự cố này làm cho điện cấp vào không đạt chuẩn yêu cầu. tác động đến những thiết bị cần nguồn điện chuẩn và chất lượng cao. điều đó có ảnh hưởng rất lớn với những hệ thống High End cần nguồn điện cực chuẩn và sạch để nuôi linh kiện và khuyếch đại công suất. Nếu những thiết bị High End được cấp nguồn từ 1 nguồn điện không sạch, nhiều nhiễu và hài có thể làm suy giảm chất lượng linh kiện trên bo mạch, dẫn đến âm thanh xử lý sẽ ko còn được chuẩn xác như trước.
Để đảm bảo hệ thống điện nước nhà bạn tuyệt đối an tâm, ổn định, sử dụng tiện lợi, đảm bảo mỹ thuật và tiết kiệm nhất hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tỉ mỉ . bất cứ khi nào bạn cần, hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi, chúng tôi hỗ trợ bạn 24/24, mọi yêu cầu của quý vị sẽ được chúng tôi tiếp thu và góp ý sửa chữa điện nước các quận
Chúng tôi nhận thi công, lap dat he thong dien ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Hà nội,
LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT: 0981866858
 
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *