Vào các mùa mưa bão, cảnh báo về các tai nạn điện luôn rình rập

Mỗi mùa mưa bão đến lại kéo theo những nỗi lo về tai nạn điện. căn nguyên của nhiều vụ tai nạn điện thương tâm khi lắp đặt hệ thống điện là do sai phạm hành lang an toàn lưới điện cũng như những bất cẩn hoặc vi phạm khi tiếp xúc với điện.

Mùa bão, lũ, hệ thống hạ tầng cửa hàng, trong đó có hệ thống điện thường bị ảnh hưởng : đứt dây dẫn điện, nghiêng và ngã trụ, cháy nổ các thiết bị điện, nước lũ hoặc sạt lở đất cuốn trôi các trụ điện,… Bên cạnh đó, còn nhiều sự cố như cây ngã vào lưới điện; gió bão cuốn các biển quảng bá, mái tôn, rơm, rạ vào dây dẫn điện; nước dâng làm ngập và sạt lỡ công trình điện,… gây ra ko ít mối hiểm họa, nguy hiểm cho người dân.

Sửa chữa điện nước

thợ điện nước bảo trì thường xuyên hệ thống điện góp phần giảm tai nạn điện mùa mưa bão

Trên nguyên tắc, việc thiết kế và lắp đặt lắp đặt các dự án điện của các đơn vị  sửa chữa điện nước tại hà nội đều phải đảm bảo an tâm cho cộng đồng. Trong các bước vận hành lưới điện, các vị trí có nguy cơ về mất an toàn đều phải khắc phục và xử lý ngay. tuy nhiên, trên thực tiễn việc vi phạm các khoảng cách an tâm đối với lưới điện cao áp như thi công lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện, trồng cây cối trong hoặc gần hành lang an tâm lưới điện, các công cụ hoạt động gần lưới điện cao áp,… hiện còn khá phổ biến, gây nhiều sự cố lưới điện và tai nạn điện.

Ở nông thôn, lưới điện hạ áp phía sau Aptomat do địa phương, tổ chức, thậm chí người dân tự thi công phần lớn không đảm bảo an toàn . Trong mùa mưa bão, lưới điện thường xảy ra các sự cố như: ngã trụ điện, cháy nổ các thiết bị điện, đứt dây dẫn điện,… gây mất an tâm, thiệt hại về tài sản, thậm chí tính mạng criminal người.

Hàng năm trước mùa mưa bão, Công ty Điện lực An Giang đều chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra, rà soát phương án phòng chống lụt bão, tuyên truyền về một vài nguy cơ có thể gây ra tai nạn điện trong nhân dân. Khi có gió bão cấp 6 trở lên, sẽ cắt điện các tuyến dây nổi cho tới khi bão tan mới kiểm tra, sữa chữa lại. Những địa điểm ngập sâu, có thể ảnh hưởng đến an toàn đều được đơn vị điện lực chủ động cắt điện. tuy nhiên, do người dân còn thiếu ý thức nên vẫn xảy ra không ít tai nạn.

Để phòng tai nạn điện trong mùa mưa bão, nhằm đảm bảo tài sản giống như tính mạng và sức khỏe, người sử dụng điện cần tuân thủ các nguyên tắc sau: không nên máng dây điện trên cành cây, vách lá, mái nhà… dễ gây chạm chập, cháy nổ; ko dựng ăng ten, thả diều gần đường dây điện. Không sử dụng điện để chống trộm, bẫy chuột, rà cá… Điện có thể giật chết người khi truyền qua nước. vì thế, trong mùa mưa lũ, người dùng cần kiểm tra hệ thống dây và các thiết bị điện trong nhà, tránh để dột và ẩm thấp ở những nơi có điện; cẩn thận khi dùng máy bơm nước, đèn chiếu sáng ao cá, chuồng trại,…; không đào ao, mương gần cột điện. ko treo, phơi quần áo hoặc các đồ đoàn khác trên đường dây dẫn điện. Không dùng ngón tay để thử xem có điện grain ko mà phải dùng bút thử điện để thử. Khi thiết kế nhà gần đường dây điện, phải nên nhớ giữ khoảng cách an toàn và phải che đậy, đảm bảo khi kéo chất liệu lên xuống ko vi phạm khoảng cách an tâm điện. Bên cạnh đó, người sử dụng nên thường trực kiểm tra dây dẫn từ nhà ra cột điện. Nếu phát hiện có những điểm không đảm bảo an toàn, nên báo ngay cho Điện lực Ninh Kiều. Nếu phần hư hỏng nằm phía dưới đồng hồ điện thì bắt buộc phải cắt cầu dao điện chính rồi mới triển khai sửa chữa. không đóng cắt cầu dao, bật công tắc điện khi tay còn ướt hoặc chân không mang dép đứng ở nơi ẩm thấp vì như thế sẽ rất dễ bị điện giật… Đặc biệt, người bị điện giật trong tình trạng hôn mê, ngừng thở, tim ngừng đập vẫn có thể cứu sống nếu được hô hấp nhân tạo đúng cách và kịp thời. ko nên đắp bùn đất hoặc tạt nước vì có thể dẫn đến tử vong./.

xem thêm: https://diennuocaz.com/ngon-ngang-cau-chu-nguy-hiem-cam-so-cua-nhung-tram-dien-ven-duong.html

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *